Trang chủ Tin tức - Sự kiện Thị Trường Chứng Khoán Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử

Những cổ phiếu như HQC, BSI, HVG, SHB…đều đang ở vùng giá thấp nhất nhiều năm-thậm chí thấp nhất lịch sử.

HQC-Địa ốc Hoàng Quân. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 làng nhàng như cùng kỳ năm 2018 khiến nhà đầu tư ngày càng thất vọng với cổ phiếu HQC. Từng có một thời, HQC được “vạn người yêu” khi đạt đến nghìn tỷ doanh thu và mấy trăm tỷ lợi nhuận. 4 năm liên tục dò tìm đáy mới trong kết quả kinh doanh khiến cổ phiếu HQC rơi về đáy giá mọi thời đại, chỉ còn 1.350 đồng bất chấp giá trị sổ sách hiện vẫn trên 9.000 đồng.

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử - Ảnh 1.

Cổ phiếu HQC đang lao đầu về đáy thấp nhất mọi thời đại

BSI-Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Từng là một công ty chứng khoán có tiếng ở Việt Nam, cổ phiếu BSI hiện đang ở vùng giá thấp nhất trong 3 năm.

Dù kết quả kinh doanh vẫn tăng trưởng nhưng so với các doanh nghiệp cùng ngành thì dường như, BSI đã mất đi vị thế của công ty chứng khoán top đầu. Loay hoay giải mãi không xong bài toán cạnh tranh, BSI đã sụt giảm rất sâu và hiện giá cổ phiếu về thấp nhất 3 năm qua. Tuy thị giá hiện tại chỉ còn khoảng nửa giá trị sổ sách nhưng lực cầu không đáng kể và cổ phiếu BSI vẫn đang trong những ngày dò tìm đáy mới.

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử - Ảnh 2.

Cổ phiếu BSI chỉ còn 7.500 đồng-thấp nhất 3 năm

BVS-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt.

Không riêng gì BSI (Chứng khoán BIDV), cổ phiếu BVS của Chứng khoán Bảo Việt hiện tại đã giảm rất sâu so với năm ngoái.

Cũng giống như BSI, BVS có kết quả kinh doanh quý 2 vừa rồi tăng trưởng khá tốt so với cùng kỳ. Tuy nhiên, BVS dường như hụt hơi trong cuộc đua giữ vị thế trên thị trường chứng khoán.

Đành rằng đã lâu nhóm cổ phiếu chứng khoán chưa có con sóng nào đáng kể nhưng, sự sụt giảm quá sâu về chưa bằng một nửa giá trị sổ sách là một trong những điểm khó lý giải ở BVS.

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử - Ảnh 3.

Biến động giá cổ phiếu BVS 1 năm qua

SHS-Công ty Cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội

Cổ phiếu SHS chốt phiên giao dịch cuối tuần này ở mức giá 8.000 đồng/cổ phiếu. Sau khi xuyên qua vùng giá thấp nhất một năm, cổ phiếu SHS liên tục giảm sâu hơn.

Kết quả kinh doanh của SHS cho thấy dấu hiệu giảm tốc khi mà cả doanh thu lẫn lợi nhuận đều thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm trước trong khi các công ty chứng khoán lớn khác báo cáo kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ.

Cũng như BSI, BVS, hiện tại, giá cổ phiếu SHS đang giao dịch dưới giá trị sổ sách khá nhiều.

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử - Ảnh 4.

HVG-Cổ phần Hùng Vương. Chuyện về “vua cá tra Hùng Vương” một thời dường như chỉ còn trong…sử sách. HVG vài năm trở lại đây-nếu có sóng-cũng chỉ là những con sóng cuốn mình vào bờ rồi lụi dần xuống triền cát. Cổ phiếu HVG như “game” của ai đó khi hết up sang down một cách thảm thương. Tính đến hết phiên 20/8, HVG chỉ còn 2.520 đồng, thấp nhất mọi thời đại. Hoạt động kinh doanh tiếp tục thua lỗ nặng nề bởi hàng loạt tác động cùng lúc như chi phí lãi vay, chi phí thức ăn chăn nuôi, chi phí cá nguyên liệu…

Tuy vậy, cổ phiếu HVG đang có những ngày hồi phục mạnh mẽ sau quyết định về thuế quan của Bộ thương mại Mỹ đối với tôm Việt Nam. Chỉ trong 3 ngày, HVG đã tăng gần 15% lên ngưỡng 2.910 đồng/cổ phiếu. Tuy vậy, mức giá đã tăng này vẫn chưa kéo cổ phiếu HVG ra khỏi vùng đáy giá lịch sử.

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử - Ảnh 5.

Cổ phiếu HVG đang ở vùng giá thấp nhất mọi thời đại

BSR- Lọc hoá dầu Bình Sơn. 

Hồi đầu năm 2018, BSR nổi lên như một hiện tượng trên thị trường chứng khoán khi mà phiên đấu giá ghi nhận số lượng người tham gia kỷ lục 4.079 nhà đầu tư, khối lượng đặt mua cao gấp 2,7 lần lượng chào bán. Với sức hút cao, giá trúng bình quân của BSR đã đẩy lên 23.043 đồng/cp, cao hơn 37% giá khởi điểm. Riêng nhà đầu tư nước ngoài mua thành công gần 148 triệu cổ phiếu, tương đương 61,2% số cổ phần chào bán.

Chỉ sau hơn một năm rưỡi, cổ phiếu BSR lại tiếp tục nổi danh trên thị trường chứng khoán khi liên tục dò đáy mới. Từ ngưỡng giá 2x, BSR đã nhanh chóng về dưới mệnh giá. Về kết quả kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2019, BSR đạt doanh thu thuần 50.915 tỷ đồng, lãi sau thuế Công ty đạt 900 tỷ đồng, giảm mạnh so với nửa đầu năm 2018. So với kế hoạch 97.979 tỷ doanh thu và 2.939 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, 6 tháng đầu năm BSR lần lượt thực hiện được 52% và 30,6% chỉ tiêu.

Hàng loạt cổ phiếu từng nổi danh trên TTCK đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử - Ảnh 6.

Biến động giá cổ phiếu BSR 1 năm qua

Theo Trí thức trẻ.

Đối tác

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Cầu Giát, Chuyên Ngoại, Duy Tiên, Hà Nam
  • Email: dothinamhanoi@gmail.com
  • Điện thoại: 02263.847.756